Khi nào amply tự ngắt role – nguyên do nào quan trọng nhất

Amply là thiết bị âm thanh được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình. Song, để có chất lượng sử dụng tốt nhất cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị. Gần đây, nhiều người sử dụng amply có thắc mắc: khi nào amply tự ngắt role? Những thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho người sử dụng.

Nguyên nhân amply tự ngắt role

Trong quá trình sử dụng, amply thường gặp rất nhiều vấn đề trục trặc khác nhau. Tuy nhiên, đa số các vấn đề đều xảy ra với role. Để biết khi nào amply tự ngắt role, bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của role amply.

khi nào amply tự ngắt role
Khi nào amply tự ngắt role ?

Role là thiết bị điều khiển mạch chuyển hoạt động bằng điện. Dòng điện có tác dụng lên cuộn dây role tạo từ trường. Từ trường này hút lõi sắt non và làm thay đổi công tắc chuyển mạch.

Khi amply tự ngắt role có thể do những vấn đề sau:

Do hỏng mạch công suất.

Do nguồn điện không ổn định.

Do amply quá nóng.

Đâu là những câu trả lời có thể cho thắc mắc khi nào amply tự ngắt role. Tuy nhiên, có thể do nhiều lý do lắp đặt và sử dụng khác khiến amply không hoạt động bình thường được.

Khắc phục khi nào amply tự ngắt.

Để giải quyết vấn đề amply tự ngắt role, cần dựa vào nguyên nhân để xử lý. Theo ba nguyên nhân cơ bản trên, bạn có thể sử dụng một số cách khắc phục sau đây.

khi nào amply tự ngắt role 1
Khi nào amply tự ngắt role – nguyên do nào quan trọng nhất

Thứ nhất là, nếu amply ngắt do hỏng mạch công suất. Bạn có thể tự sửa amply bằng cách tách đường tín hiệu và bo công suất. Khi tách riêng bo công suất với đường tins hiệu. Sau đó đo chân ra loa. Nếu chân ra loa khác 0v thì mạch công suất chính là nguyên nhân khiến amply tự ngắt. Nếu kết quả khác thì bạn nên kiểm tra sang bo công suất.

Với trường hợp khi nào amply tự ngắt role do nguồn điện không ổn định, bạn cần trực tiếp kiểm tra nguồn điện. Nguồn ở đây bao gồm các đầu nối dây với amply và nguồn điện gia đình.

Với trường hợp khi nào amply tự ngắt role do amply quá nóng thì mọi việc đơn giản hơn. Bạn chỉ cần để amply nghỉ khoảng 10- 15 phút. Mọi hoạt động sẽ trở về bình thường. Nếu không khắc phục được bạn hãy đến ngay suachuabaohanhamthanh của chúng tôi.

Chúc các bạn áp dụng thành công với chiếc amply của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789