Đây chính là nguyên nhân role amply không đóng

Amply là thiết bị mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Một chiếc amply tốt sẽ cho bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo nhất. Do vậy, đừng để những vấn đề amply cản trở cuộc vui của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân role amply không đóng để có cách sửa amply tốt nhất.

Vai trò của role với amply.

Với amply, role là bộ phận tương đối quan trọng. Để amply hoạt động được, role cần đóng để dòng điện được truyền đi. Role có vai trò quan trọng trong điều khiển mạch chuyển. Role điều khiển mạch chuyển bằng điện. Dòng điện khi đi qua role, tạo từ trường hút sắt non chuyển mạch.

nguyên nhân role amply không đóng
Nguyên nhân role amply không đóng

Với vai trò quan trọng này, nếu role gặp bất cứ cản trở nào khi hoạt động, mạch sẽ bị ngắt. Lúc này amply sẽ không hoạt động bình thường được.

Nguyên nhân role amply không đóng

Khi hoạt động bình thường, role ở phần mạch bảo vệ loa sẽ giúp loa được an toàn. Nếu bạn nối tắt thiết bị này, khi DC rò ra loa, loa sẽ bị cháy. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân role amply không đóng. Điều này làm amply hoạt động kém hiệu quả.

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân đầu tiên là do nguồn điện không ổn định. Để không mất nhiều thời gian sửa chữa, bạn nên kiểm tra nguồn điện trước tiên. Hãy kiểm tra các nguồn nối trực tiếp với amply. Sau đó, kiểm tra các mối đấu role trong amply.

nguyên nhân role amply không đóng 1
Amply mắc bệnh role không đóng

Amply quá nóng

Nếu không phải do nguồn điện, bạn nên kiểm tra nhiệt độ amply. Nếu amply hoạt động quá nóng có thể là nguyên nhân role amply không đóng. Lúc này, biện pháp xử lý là bạn nên để amply nghỉ một lúc trước khi tiếp tục sử dụng.

Do bo công suất

Nếu hai nguyên nhân trên không xảy ra, bạn có thể kiểm tra đến bo công suất. Nếu tầng công suất DC bị lệch 1-2V thì có thể chỉnh chiết áp ofset DC. Việc chỉnh chiết áp cần chú ý thông số. Nếu lệch tù 5V trở lên thì bạn không nên chỉnh mà cần tìm cơ sở chuyên sửa chữa để tránh hỏng sang các thiết bị khác.

Trên đây là những nguyên nhân role amply không đóng cơ bản nhất. Có thể còn nhiều nguyên nhân ít gặp khác. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công với chiếc amply nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789