Khắc phục tình trạng amply bị mất echo

Dàn hát karaoke của bạn sẽ trở nên vô cùng rắc rối nếu gặp hiện tượng amply bị mất echo. Khi đang hát hò, tụ tập với bạn bè, gia đình xuất hiện lỗi echo từ amply chắc chắn sẽ khiến cuộc vui bị gián đoạn. Bài viết ngắn dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách khắc phục hiện tượng echo bị chậm, bị mất ở dàn amply. tai lieu xuat nhap khau

Cách xử lý nhanh, đơn giản khi amply bị mất echo

Với những người sử dụng dàn amply lâu, hiện tượng amply bị mất echo không phải là hiếm gặp. Echo là dạng mạch còn được biết với tên gọi khác là mạch Delay chạy IC xung 74LS624 , mạch echo PT2399,…dạng mạch có phần được tích hợp biến trở điều chỉnh xung với phần điện thế một chiều. Với đặc điểm này người dùng sử dụng volume ở nhiều trị số khác nhau vẫn hoạt động bình thường. Cụ thể đối với biến trở 50k bạn muốn thay bằng biến trở 10K hay 100k đều điều chỉnh hoạt động được. Đối với 7400 phần biến trở lại trở thành bộ phận dao động để tạo nên xung do đó cần độ chính xác cao. Bộ phận Volume Delay 7400 dao động ngưỡng từ 1k đến 5k do đó khi bạn thay bằng loại 50k chắc chắn không điều chỉnh nhanh chậm như ý muốn được, thường dẫn tới hiện tượng bị rè âm thanh hoặc chạy chậm chạp cả dàn.

amply bị mất echo 1

Amply bị mất echo

Đây là lúc cần tới IC Echo có nhiệm vụ dùng điều chỉnh xung điện thế một chiều tuy nhiên chúng vẫn tồn tại hạn chế nhỏ khi ta đang muốn chỉnh phím Delay thì mất Echo hay echo chạy quá chậm, khó khăn nhiều trong điều chỉnh. Cách nhiều người dùng thường xuyên áp dụng là tắt mở lại máy để echo hoạt động bình thường trở lại.

amply bị mất echo

Thay thế bo echo bị hỏng

Bạn có thể xử lý bằng cách cần thêm điện trở cố định, nguồn nối +5v liên kết đi thẳng ngay chân IC, ngay cả khi phần volume của bạn bị mòn vẫn còn điện trở này hoạt động được. Hạn chế là khi kết nối thêm điện trở cố định đồng thời không điều chỉnh được nhiều nhưng lại xử lý hoàn toàn hiện tượng bị mất echo khi muốn điều chỉnh Delay.

Mọi thắc mắc và xử lý dàn amply bị mất echo xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi tại Trung tâm DV&KT điện tử điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được tư vấn, khắc phục nhanh nhất mọi lỗi xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789