Hướng dẫn sửa Amply Yamaha

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc Amply Yamaha của bạn bị lỗi như ù, dè, không lên nguồn. Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách sửa khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa Amply Yamaha tại nhà với những lỗi cơ bản nhất.

Sửa Amply Yamaha tại nhà, nguyên nhân và cách khắc phục

Amply bị ù do nhiễm từ trường

Amply bị ù xuất hiện do đặt trong một không gian có quá nhiều từ trường. Các từ trường làm ảnh hưởng đến nguồn điện, lâu dần nó sẽ làm hỏng các mạch điện. Cũng như làm bẩn các tín hiệu điện truyền vào amply. Do vậy, dòng diện truyền vào không được ổn định, các âm thanh được khuếch đại trở nên méo mó, ù, rè.
Cách sửa: Di chuyển amply tới các vị trí khác phù hợp hơn, nơi có sóng điện từ yếu. Để phát hiện các loại sóng điện từ có thể gây ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra các loại sóng từ trường quanh amply

Amply được tháo dỡ ra để sửa
Amply được tháo dỡ ra để sửa

 

Dây loa quá dài

Tự lắp loa cho gia đình mình trong những căn phòng không gian rộng và để dây loa quá dài. Với các chuyên gia lắp đặt âm thanh, họ đều biết việc dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm mạnh. Nguyên nhân chính dẫn đến tín hiệu âm thanh bị suy yếu gây ra tình trạng ù, rè âm thanh.
Cách sửa: Lựa chọn lại vị trí đặt loa và âm thanh sao cho nó gần nhau nhất có thể. Dây nối giữa hai thiết bị chỉ nên làm vừa đủ yêu cầu, không quá dài. Ngoài ra, chọn các loại dây nối chất lượng cao cũng là một trong những biện pháp giúp âm thanh phát ra trong trẻo hơn.

Không nối dây tiếp đất cho amply hoặc dây bị đứt

Với kết cấu bảng mạch khá phức tạp, để tránh các lỗi xảy ra với mạch khuếch đại. Trong trường hợp dòng điện quá tải, các thiết bị amply dù của hãng nào cũng cần được nối đất. Nếu không được nối đất, khi có sự cố xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng sẽ khiến việc xử lý âm thanh bị trục trặc gây ù, khó nghe.
Cách sửa: bạn cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối đến cọc sắt đã được chôn ở vị trí thích hợp trong nhà. Đặc biệt, việc nối dây tiếp đất cho amply cũng giúp hạn chế tình trạng điện giật với amply có vỏ ngoài bằng kim loại.

Cách sửa Amply yamaha không lên nguồn

Phức tạp hơn khá nhiều so với tình trạng phía trên. Việc xác định nguyên nhân Amply không lên nguồn. Sẽ cần đến dụng cụ chuyên dụng như máy đo điện áp. Đo điện áp giữa hai đầu phích cắm. Nếu đồng hồ không có chỉ số thì chuyển sang đo trực tiếp tại hai mối hàn vào đầu cuộn sơ cấp. Nếu có chỉ số thì lỗi sẽ xảy ra trong khoảng cách từ mối hàn vào cuộn sơ cấp hướng ngược về phích cắm. Nếu không có chỉ số thì cuộn biến áp đã bị đứt.
Cách sửa: Mua cuộn biến áp mới về thay, chú ý nên chọn địa chỉ mua biến áp đã cuộn chất lượng tốt, uy tín.

Sửa amply yamaha tại nhà
Sửa amply yamaha tại nhà

Hướng dẫn sửa Amply Yamaha bật lên rồi tự tắt nguồn

Amply tự tắt nguồn là do các dòng Amply của Yamaha đều có chức năng Self Diagnosis. Khi bật nguồn, chức năng này sẽ đo tín hiệu điện áp, dòng điện, … rồi đưa về CPU chính kiểm tra. Khi phát hiện có lỗi, máy sẽ chuyển sang chế độ bảo vệ và sẽ khiến amply tự ngắt.
Hoặc do khí hậu nóng ẩm gây ra lỗi ở linh kiện và amply tự đưa về chế độ bảo vệ.
Cách sửa: dùng máy sấy và di chuyển amply đến những vị trí cao khô. Với những lỗi nặng tốt nhất bạn nên mang ra thợ hoặc thuê dịch vụ sửa amply yamaha tại nhà.

Trên đây là các lỗi cơ bản thường gặp mà chúng tôi đã hướng dẫn sửa amply yamaha giúp các bạn. Nếu bạn cảm thấy không có quá nhiều thời gian để tự sửa. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay An Khang để nhận được trợ giúp sớm nhất.

An Khang với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đạo đức với hơn 10 năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi đã gặp qua rất nhiều lỗi amply khác nhau và đã đều sửa chữa thành công.

Xem thêm: Cách sửa amply tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789