Cách chỉnh amply để hát hay

Gia đình bạn mới mua dàn karaoke nhưng chưa biết chỉnh như thế nào để hát hay. Hôm nay, An Khang xin được chia sẻ kinh nghiệm cách chỉnh amply để hát hay, giúp bạn tự tin ca hát hơn nhé. Trong bài viết này, bạn sẽ có được những kinh nghiệm tinh túy nhất của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Cách điều chỉnh amply karaoke hay nhất

Các bước thực hiện

Cách chỉnh amply để hát hay
Cách chỉnh amply để hát hay

Việc điều chỉnh amply karaoke tưởng chừng đơn giản. Tuy nhiên, nó lại thật sự rất khó khăn đối với những ai chưa am hiểu về các thông số kỹ thuật, cũng như các bước tiến hành. Nhằm giúp các bạn hiểu thật chi tiết về việc điều chỉnh này. Hãy cùng chúng tôi làm lần lượt theo các bước sau nhé.

>> Xem thêm các ký hiệu trên amply

Bước đầu tiên:

Trước tiên các bạn phải tắt amply đi sau đó tiến hành cắm Micro karaoke. Các bạn chú ý nhớ cắm đúng vị trí quy định nhé, điều chỉnh volume âm nhạc về “0”.

Thứ tự thực hiện các bước
Thứ tự thực hiện các bước

Bước thứ 2:

Các bạn tiến hành điều chỉnh volume tổng, volume của micro và cả các nút Echo, Mid, Hi, Dly, Rpt, Low.  Tất cả đều xoay về để tại vị trí giữa.

Bước thứ 3:

Sau khi đã điều chỉnh các nút trên, hãy bật nguồn cho chiếc amply và thử xem chất lượng của Micro ra sao. Lúc này, các bạn hãy chú ý đến không gian của căn phòng. Để có thể điều chỉnh trong việc tăng giảm Echo, Dly và Rpt sao cho thật phù hợp. Muốn cho giọng nói không vang quá cũng như không bị lặp tiếng và luôn tròn trịa. Các bạn có thể điều chỉnh 3 nút Echo, Dly và Rpt sang trái hoặc sang phải một góc 10 đến 15 độ như vậy là phù hợp. Lúc này các bạn hãy thử micro, xem chất lượng âm thanh micro của bạn đã ổn chưa nhé.

Bước thứ 4:

Khi điều chỉnh các bạn cũng nên chú ý: đối với những người có giọng nói trầm. Bạn phải điều chỉnh volume bass chiếc micro của bạn sang trái khoảng 10 đến 70 độ. Ngược lại đối với những người có giọng cao. Bạn phải điều chỉnh volume treble của micro sang trái khoảng từ 10 đến 50 độ. Trường hợp cuối cùng, đối với những giọng yếu. Bạn phải tăng volume Mid sang phải từ 10 đến 50 độ. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên điều chỉnh ở mức phù hợp nhất chứ không được quá lạm dụng trong việc tăng Mid và Hi. Bởi như vậy sẽ gây ra những tiếng rú rít cho micro, vô cùng khó chịu.

Bước cuối cùng:

Sau khi xong bước 4 là các bạn đã điều chỉnh xong cho chiếc micro. Lúc này các bạn hãy căn chỉnh volume nhạc làm sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng micro đã điều chỉnh. Các bạn nên điều chỉnh volume làm sao để có thể bao trùm được cả không gian phòng hát của mình nhé.

Với những gợi ý trong việc điều chỉnh Amply trên đây. Chắc hẳn các bạn đã hiểu cách chỉnh amply để hát karaoke hay như thế nào rồi đúng không ạ. Vậy thì hãy bắt tay vào căn chỉnh amply cho gia đình mình để có chất lượng tốt nhất nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào trong cách chỉnh amply karaoke. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo để được các chuyên gia âm thanh tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789