Sửa amply bị mất tiếng

Bạn phải làm gì nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời chiếc amply của bạn hoàn toàn “yên ắng”? Đừng vội bó tay, bài viết dưới đây sẽ chỉ ngay cho bạn cách sửa amply bị mất tiếng rất nhanh và cực kỳ đơn giản đấy!

Cách sửa khi amply bị mất tiếng

Khi amply bị mất tiếng, bạn nên tuần tự thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Kiểm tra nguồn cấp điện và núm chỉnh âm lượng của amply.

Sửa amply không lên nguồn đơn giản tại nhà
Sửa amply không lên nguồn đơn giản tại nhà

Nếu đèn báo nguồn sáng bình thường, núm chỉnh âm lượng đã vặn lên max nhưng amply vẫn không ra tiếng. Bạn nên thử rút zắc cắm kết nối với đầu phát đằng sau amply. Đồng thời bạn dùng ngón tay búng thử vào đầu zắc. Nếu ở loa phát ra tiếng “bụp” điều này có nghĩa đầu phát của amply đã hỏng. Bạn cần đem đến trung tâm bảo hành để nhận sự hỗ trợ.

Mặt khác, nếu không nghe âm thanh phản hồi này ở loa. Bạn có thể thử xem dây kết nối có hỏng hay không bằng cách. Dùng một vật kim loại quẹt thử vào zắc cắm tín hiệu đầu vào ( cổng input ). Nếu dây hỏng, lúc này ở loa của bạn sẽ bị ù, bạn chỉ cần xử lý bằng cách thay một bộ dây kết nối khác là xong.

Bạn cần chắc chắn hệ thống loa vẫn hoạt động bình thường không bị hỏng loa đấy nhé. Để kiểm tra tình hình hoạt động của loa bạn có thể sử dụng một cục pin tiểu loại 1,5V. Sau đó bạn cố định dây cắm của loa vào một đầu cực của pin, đầu cực còn lại bạn quẹt nhẹ vào. Nếu nghe âm thanh lột sột phát ra từ loa tức là loa vẫn đang hoạt động tốt.

Kiểm tra các ốc bên hông amply

Nếu đã thực hiện bước đầu tiên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng hỏng tiếng. Bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra các ốc bên hông amply. Nếu bút sáng đèn, bạn tiến hành đảo đầu đuôi cắm điện cho APM. Đây là cách sửa amply mất tiếng đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thử thực hiện.

Nếu đèn bút thử điện không sáng điều đó đồng nghĩa hệ thống mạch điện amply vẫn hoạt động bình thường. Và lỗi hư nằm ở vị trí và bộ phận phức tạp hơn. Tốt nhất cần sự can thiệp của người có chuyên môn kỹ thuật để xử lý vấn đề này cho bạn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng amply bị mất tiếng

Ngoài tìm hiểu cách sửa amply mất tiếng, để có thể sử dụng amply được lâu bền. Bạn cần nắm rõ nguyên nhân vì sao amply bị hỏng. Cụ thể như sau:

Do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất

Trong quá trình sản xuất việc xảy ra sơ sót như bị đấu thiếu dây, tụ nguồn, biến áp trục trặc,…lỗi này thường gặp ở Amply mới mua. Hãy mang ra nơi bạn mua để được đổi sang chiếc amply mới nhé..

Hãy là người sử dụng amply thông thái
Hãy là người sử dụng amply thông thái

Do người sử dụng amply không đúng cách

Cũng giống như cơ thể con người, dù amply của bạn có giá thành đắt đỏ. Được sản xuất từ hãng công nghệ nổi tiếng đến đâu thì đều có ngưỡng sử dụng của chúng. Điều này có nghĩa sau một thời gian sử dụng chiếc amply của bạn cũng cần được nghỉ ngơi để khôi phục lại năng lượng.

Bên cạnh đó, để loại bỏ nguyên nhân gây hỏng amply từ tác động bên ngoài. Amply cần được đặt ở vị trí cao, khô ráo. Tuyệt đối không nên sử dụng amply trong môi trường ẩm ướt vì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đồng thời bạn cũng nên tránh dùng vật nặng hoặc các thiết bị khác đặt chồng trên amply trong thời gian dài. Bởi khi hoạt động amply đều sẽ tỏa ra một lượng nhiệt. Nếu có vật cản phía trên có thể gây xuyên nhiễu từ trường và làm giảm chất lượng âm thanh của amply.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa amply mất tiếng đơn giản nhất bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ, bạn có thể dễ dàng khắc phục được sự cố hỏng tiếng khi đang dùng amply nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Địa chỉ sửa amply uy tín tại Hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789