Cách xử lý hiện tượng amply bị giật khi sử dụng

Hiện tượng amply bị giật khi sử dụng là tình trạng khá phổ biến. Cho dù là vô tình chạm tay vào thân amply hay cắm mic vào hát đều bị giật. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Cách xử lý amply bị giật khi sử dụng là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cho dù hiện tượng amply bị giật không gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người, nhưng cũng khiến cho những người sử dụng thiết bị có tâm lý lo sợ. Hơn thế nữa, nếu đối tượng bị giật là trẻ em thì chúng ta không thể không chú ý.

Hiện tượng amply bị giật do nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng amply bị giật

Việc amply bị giật, nguyên nhân chính nhất là do máy biến áp bên trong amply, thực hiện truyền đưa năng lượng bằng cảm ứng điện từ, nên dòng điện được liên kết với vỏ máy, gây nên tình trạng điện giật này.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến hiện tượng amply bị giật, đó là việc kết nối của máy hát với amply rồi qua đường tín hiệu hình ảnh lên TV và kết nối với mic. Khi đến tay người cầm, bàn chân tiếp đất không có ngăn cách sẽ gây nên hiện tượng này. Nhất là vào những hôm độ ẩm cao, nền nhà “đổ mồ hôi”. Lúc này, bạn lấy bút thử điện cằm ngay ngoài bề mặt hoặc giắc cắm ở vỏ ngoài, cũng thấy đèn sáng.

Ngoài ra, việc bạn mua phải những chiếc amply không rõ nguồn gốc xuất sứ cũng đem đến hiện tượng amply bị giật khi sử dụng. Bởi những linh kiện, bộ phận có trong chiếc amply của bạn được gia công rất qua loa, không có những lớp cách điện, sẽ khiến cho điện được truyền ra ngoài qua lớp vỏ máy, gây nên tình trạng điện giật.

Cách xử lý hiện tượng amply bị giật khi sử dụng

Thực hiện khắc phục amply bị giật đúng cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng

+ Bạn có thể thiết kế đầu dây dẫn điện trực tiếp từ vỏ máy đằng sau của amply xuống đất để hạn chế bị giật khi sử dụng.

+ Bạn cũng có thể thực hiện quấn lại biến áp nguồn trong máy amply của mình.

+ Sử dụng mic không dây để tránh giật hoặc lưu ý không để bàn chân trần chạm đất khi hát.

Nếu cần tư vấn thông tin gì về hiện tượng amply bị giật, các bạn vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ và kỹ thuật điện tử điện lạnh Bách khoa Hà Nội qua hotline: 0983 561 899.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa amply tại Hà Nội chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789