Bật mí cách chỉnh amply không bị vọng bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng amply, chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng vọng khi sử dụng amply. Ngày hôm nay, điện tử điện lạnh Bách Khoa Hà Nội xin bật mí cho bạn cách chỉnh amply không bị vọng hiệu quả nhất với bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tiếng vọng của bộ dàn

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng âm thanh của bộ dàn chứa tiếng vọng đó là do sự cộng hưởng âm thanh. Mà thủ phạm chính là loa và mic gây ra. Tuy nhiên, nếu người sử dụng không biết chỉnh amply thì hiện tượng này sẽ càng tồi tệ hơn.

Cách chỉnh amply không bị vọng qua các bước

Cách chỉnh amply bị vọng

+ Bước 1: Bạn hãy chỉnh núm Volume của phần Music về mức thấp nhất. Sau đó mới thực hiện cắm mic và bật loa.

+ Bước 2: Chỉnh đồng thời các núm Volumetại hàng Master và hàng Mic cùng toàn bộ chiết áp như Balance, Echo, Lo, Mid, Hi, Dly, Rpt tại điểm vạch giữa (vạch Normal) của các núm

+ Bước 3: Bạn đã chỉnh xong các núm, hãy tiến hành bật các thiết bị lên để thử nghiệm. Khi đó, âm thanh còn phụ thuộc vào không gian của phòng. Từ đó chúng ta sẽ phải chỉnh những núm như Echo, Dly và Rpt sao cho phù hợp với không gian của phòng đó nữa. Thông thường, chúng ta vặn núm từ vị trí ở giữa sang bên trái hoặc phải từ 10 – 15 độ cho đến khi không còn cảm thấy vang nữa thì ngưng.

Thực hiện đúng các bước chỉnh để amply không bị vọng khi sử dụng

+ Bước 4: Nếu bạn hát karaoke thì nên thực hiện chỉnh âm cho từng đối tượng hát để phù hợp nhất với giọng của họ thì mới không gây hiện tượng vang. Nếu bạn có giọng trung, hơi cao, hãy vặn núm Volume LO của hàng Mic sang trái từ 10 – 90 độ đến khi thấy ấm thì dừng. Còn nếu bạn có giọng thấp, hãy chỉnh núm Volume Mic sang phải từ 10 – 45 độ. Bạn cũng chú ý không lạm dụng 2 núm Mid và Hi bởi sẽ gây ra nhiều tiếng rít.

+ Bước 5: Bạn tiến hành chỉnh Volume của Mic thấp hơn của nhạc. Nếu thấy quá vọng, hãy xoay núm Hi của Volume tổng quan trái từ 10 – 90 độ cho đến khi hết vang.

Trên đây là cách chỉnh amply không bị vọng mà Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội bật mí cho bạn để thực hiện tại nhà một cách đơn giản nhất. Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983 561 899 để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa amply giá rẻ tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789