Hướng dẫn khắc phục hiện tượng ampli tự ngắt

Nếu bạn là người nghe nhạc thường xuyên sẽ thấy phiền phức và khó nếu nếu chiếc ampli tự ngắt khi đang sử dụng. Làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Hiện tượng ampli tự ngắt là gì?

Ampli tự ngắt là một trong những hiện tượng xảy ra khi ampli bị hỏng ở phần mạch bảo vệ hoặc công suất. Để chắc chắn ampli bị hư hỏng ở bộ phận nào và sửa amply ngay bạn cần kiểm tra một số vấn đề sau đây:

ampli tự ngắt
Cách khắc phục ampli tự ngắt
  • Nguồn cấp cho relay có đủ không?
  • Nguồn để nạp vào tụ định thì đủ không?
  • Dây loa có bị chập không? Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách giảm volume ampli xuống 0, nếu nó chập dây loa thì ampli vẫn đóng relay bình thường nhưng vặn volume lên thì nó sẽ ngắt.
  • Ampli có phát ra tiếng kêu không? Trường hợp phát ra tiếng kêu nghe lộp bộp Nguyên nhân chính là bị hỏng ở mạch công suất bên trong.

Cách khắc phục ampli tự ngắt

Để sử dụng, bảo quản cũng như nâng cao tuổi thọ của amply, khắc phục hiện tượng ampli tự ngắt chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua một vài nguyên tắc cơ bản sau đây:

ampli tự ngắt 2
Làm sao để khắc phục ampli tự ngắt triệt để?
  • Bật ampli sau cùng và tắt đầu tiên trong tất cả thiết bị trong dàn âm thanh.
  • Bật ampli sau cùng khi mọi xung điện do bật các thiết bị trong dàn âm thanh như mixer karaoke, tivi… đã chấm dứt.
  • Thường xuyên lau chùi vệ sinh ampli để đảm bảo thiết bị không có bụi bặm. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bạn cần lưu ý vệ sinh đúng cách đảm bảo amply nguyên vẹn.

Trên đây là một thông tin về hiện tượng ampli tự ngắt, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn khi ampli xuất hiện các hiện tượng trên thì tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm sửa ampli uy tín để được kỹ thuật viên chẩn đoán và khắc phục nhanh nhất

Mọi ý kiến đóng góp cũng như cần tư vấn sửa ampli hãy liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ và kỹ thuật điện tử điện lạnh Bách khoa Hà Nội chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789