Cách khắc phục lỗi amply bị mất tiếng bass

Nếu bạn đang là một fan của âm nhạc thì chắc hẳn không còn xa lạ với những chiếc amply. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng thì lỗi amply bị mất tiếng bass là thông dụng hơn cả. Ngày hôm nay, chúng ta cùng khám phá những nguyên nhân gây nên tình trạng này cùng cách khắc phục hiệu quả nhất với bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến amply bị mất tiếng bass và cách khắc phục

Amply là một thiết bị có tác dụng điều chỉnh âm thanh để mang đến cho người nghe những bản nhạc, bài hát hay nhất, chuẩn nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại amply của nhiều hãng khác nhau như: Califonia, Sony, Ariang…. Tất cả đều là những thương hiệu về âm thanh có tiếng. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi những hỏng hóc.

Amply bị mất tiếng bass, phải làm sao?

Tự nhiên, đang nghe nhạc bình thường, amply bị mất tiếng bass. Các bạn hãy bình tĩnh vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

+ Có thể amply của bạn chưa được chỉnh bass chuẩn thì chắc chắn âm thanh không có tiếng. Nếu amply bị mất tiếng bass, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là do nguyên nhân này. Hãy chỉnh bass để có âm thanh chuẩn nhất.

Kiểm tra và khắc phục lỗi amply bị mất tiếng bass

+ Nếu chỉnh bass rồi mà vẫn không có tiếng bass, Bạn hãy nghĩ đến trường hợp Direct và Tone đang để sai chế độ. Bạn kiểm tra nếu nút Direct có nhấn hay không, nếu có nhấn thì chứng tỏ amply của bạn đang ở chế độ không qua mạch âm sắc. Điều này khiến cho việc điều chỉnh bass không có hiệu quả. Bạn nên nhả nút Direct. Còn với nút Tone thì ngược lại. Nếu nút này chưa được bật thì amply bị mất tiếng bass là điều đương nhiên.

+ Nếu đã kiểm tra cả 2 nguyên nhân trên và thực hiện khắc phục nhưng vấn không hiệu quả, thì có thể amply bị mất tiếng bass là do lỗi mạch âm sắc. Khi gặp phải trường hợp này bạn không nên tự tháo rời amply ra mà hãy mang ngay đến cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Nếu Amply của bạn còn thời gian bảo hành thì hãy đừng ngần ngại, mang ngay đến cửa hàng để được bảo hành và sửa chữa.

Hi vọng, với những nguyên nhân cùng cách khắc phục amply bị mất tiếng bass mà trung tâm dịch vụ và kỹ thuật điện tử điện lạnh Bách khoa Hà Nội chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức cùng kinh nghiệm để sử dụng và tự sửa amply với những lỗi cơ bản nhất của amply trong quá trình sử dụng. Mọi chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0983 561 899 để biết thêm chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789