Phải làm sao khi amply bị cháy sò?

Amply bị cháy sò là tình trạng phổ biến khi sử dụng amply không đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn những nguyên nhân phổ biến cùng cách khắc phục để bạn vừa tiết kiệm được chi phí sửa chữa mà còn tăng thêm tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Cho dù bạn đã là người biết sử dụng amply, nhưng không có nghĩa những việc bạn làm hàng ngày với chiếc amply không mang đến những hỏng hóc lớn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng amply bị cháy sò, mà chủ yếu là do việc sử dụng cũng như bảo quản không đúng.

Nguyên nhân amply bị cháy sò

Phải làm sao khi amply bị cháy sò

+ Nguyên nhân đầu tiên chính là do công suất của amply hoạt động quá tải: Đây là lỗi do người sử dụng. Ví dụ: Amply của bạn có công suất 400W thì bạn chỉ nên sử dụng loa có cùng công suất để tránh bị quá tải. Nếu bạn dùng loa 500W, hoặc sử dụng nhiều loa cho 1 amply thì amply bị cháy sò chỉ là chuyện sớm hay muộn.

+ Nguyên nhân amply bị cháy sò do đoản mạch: Đầu dây của loa hoặc amply đột nhiên bị cháy sẽ gây nên tình trạng cháy sò của amply.

+ Bạn đặt amply của mình ở chỗ ẩm mốc cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng amply bị cháy sò.

+ Amply có hiện tượng chập cháy do đặt quá gần những thiết bị khác bởi quạt thông gió bị bít nên các vi mạch bên trong amply nóng lên, gây hiện tượng cháy nổ.

Khắc phục amply bị cháy sò và cách sử dụng đúng

Nếu amply của bạn lỡ bị cháy sò, cách duy nhất là bạn chỉ có thể khắc phục đó chính là mang ra cửa hàng sửa amply để tiến hành thay mới lại sò của amply mà thôi. Và để sử dụng được đúng cách và cho sản phẩm tuổi thọ cao nhất, chúng tôi khuyên bạn nên:

Amply bị cháy sò bạn nên mang ra cửa hàng để thay mới

+ Sử dụng đúng công suất của amply với loa và các thiết bị khác. Tránh quá tải.

+ Sử dụng ổn áp cho amply cùng các thiết bị âm thanh khác.

+ Đặt amply ở nơi thoáng, tránh ẩm mốc. Có thể sử dụng quạt gió để tránh tình trạng máy nóng khi hoạt động.

Hi vọng, với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng amply bền với thời gian, mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Mọi chi tiết, mời các bạn liên hệ với chúng tôi trung tâm dịch vụ và kỹ thuật điện tử điện lạnh Bách khoa Hà Nội qua hotline 0964338836 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789