Amply bị rò điện nguyên nhân và cách khắc phục

Amply là thiết bị âm thanh được sử dụng phổ biên hiện nay. Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, cần chọn được loại amply chất lượng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng amply cần thường xuyên kiểm tra thiết bị. Việc làm này giúp kiểm soát việc amply bị rò điện. Không chỉ vậy, bảo trì và sửa amply thường xuyên cũng là cách tăng chất lượng sử dụng cho sản phẩm.

Amply bị rò điện và các biểu hiện dễ nhận thấy

Thiết bị amply hoạt động bởi nguồn điện. Do vậy, muôn kiểm tra amply bị rò điện, cách tốt nhất là sử dụng bút thử điện chuyên dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đoán trước được vấn đề amply bị rò điện.

amply bị rò điện 1
Amply bị rò điện

Dưới đây là những biểu hiện cơ bản nhất để bạn không gặp nguy hiểm khi sử dụng amply bị rò điện.

Cảm giác là câu trả lời chính xác nhất cho biểu hiện rò điện. Thông thường nguồn điện đi đến các thiết bị amply sẽ không quá mạnh. Do đó, nếu bạn chạm vào các thiết bị amply mà cảm giác tê tê, giật nhẹ, thì nên lập tức kiểm tra.

Ngoài ra, khi âm thanh không đều, cũng là biểu hiện amply bị rò điện

Cách khắc phục amply bị rò điện

Việc đầu tiên để khắc phục amply bị rò điện một cách an toàn nhất là ngắt nguồn điện. Điều này đã bảo cho mọi thao tác của bạn được an toàn.

Trang bị đầy đủ đồ dùng trước khi tiến hành sửa chữa.

amply bị rò điện 2
Amply bị rò điện và cách khắc phục

Thao tác đầu tiên là tìm kiếm địa điểm rò điện. Các vị trí bạn có thể kiểm tra là các đầu tiếp xúc điện, các dây nối tụ điện. Trong quá trình kiểm tra cần thật cẩn thận, tìm kiếm dây bị đứt hay những điểm bị hở.

Nếu đã tìm ra nguồn điện hiện, bạn cần cấp điện trở lại cho amply và dùng bút thử điện để xác nhận. Sau khi đã chắc chắn, hãy nối lại nguồn điện bị hở và dùng băng keo điện chốt an toàn trở lại.

Lưu ý rằng có nhiều nguyên nhân khiến amply bị rò điện. Do đó, để an toàn và chắc chắn, bạn nên tìm đến cơ sở sửa chữa uy tín để được phục vụ tốt nhất.

Xem thêm: Có nên tự sửa chữa dàn âm thanh Kenwood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789