Thiết bị âm thanh không ổn định: tổng hợp cách giải quyết.

Những thông tin dưới đây sẽ nêu lên những biểu hiện cơ bản nhất cùng nguyên nhân và cách giải quyết khi thiết bị âm thanh của bạn gặp vấn đề.

Thiết bị âm thanh không ổn định: biểu hiện và giải pháp.

Amply là một trong những thiết bị âm thanh phổ biến được sử dụng hiện nay. Mỗi dòng amply khác nhau sẽ cho chất lượng xử lý âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, khi amply gặp vấn đề, bạn cần nhận biết đúng biểu hiện để có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Thiết bị âm thanh không ổn định: bị lệch một vế.

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều dòng amply. Biểu hiện cụ thể của hiện tượng này có thể là amply hai bên không rõ, hoặc amply bên nhỏ bên to. Hiện tượng này không quá đáng ngại.

Vấn đề có thể đến từ máy tăng âm. Do đó, để giải quyết, bạn có thể kiểm tra xem máy tăng âm của mình có lỗi không. Có thể chỉnh máy tăng âm là nguyên nhân khiến thiết bị âm thanh không ổn định.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thực hiện như sau. Trước hết hãy thử đổi vị trí L và R trên đầu nối amply. Sau khi đổi hãy kiểm tra xem, hệ thống âm thanh có ổn định lại hay không.

Nếu không có sự thay đổi sau khi thao tác, hãy thực hiện điều chỉnh núm vặn cân bằng về số “0”. Sau khi điều chỉnh, thực hiện lại thao tác thử amply. Nếu vẫn thiết bị âm thanh vẫn không ổn định, bạn nên đưa amply đến trung tâm sửa chữa. Bởi rất có thể thiết bị của bạn bị lỗi mạch âm thanh bên trong.

Thiết bị âm thanh không ổn định: Ù một hoặc hai vế.

Tương tự như hiện tượng âm thanh không đều ở trên, âm thanh bị ù một hoặc cả hai vế cũng là biểu hiện cho thấy thiết bị âm thanh không ổn định. Biểu hiện cụ thể nhất là các tiếng phát ra không đều.

Thiết bị âm thanh không

Để giải quyết vấn đề này. Trước hết, hãy kiểm tra ổ cắm tín hiệu AV trên đầu ra đầu phát và đầu vào của máy lúc tăng âm. Phương pháp cơ bản nhất là hãy dùng dung dịch làm sạch, vệ sinh đầu rắc cắm. Sau khi vệ sinh, hãy thử lại rắc cắm như ban đầu.

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác mở amply như ban đầu. Nếu thiết bị âm thanh vẫn không ổn định, bạn cần đưa đến cơ sở sửa chữa để được kiểm tra kỹ hơn.

Thiết bị âm thanh không ổn định: điều chỉnh trầm/ bổng vô hiệu.

Bass và Tress là hai nút điều chỉnh âm trầm bổng cho amply. Khi bạn thực hiện điều chỉnh trầm bổng, thiết bị không thực hiện chế độ như điều chỉnh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy thiết bị âm thanh không ổn định.

Để duy trì trạng thái ổn định cho thiết bị âm thanh, bạn có thể điều chỉnh hai chế độ Direct hoặc nút Tone. Nếu nút Direct đang được nhấn thì bạn nên thực hiện nhả nút direct về trạng thái thường. Ngược lại, với nút Tone chưa được nhấn, bạn nên thực hiện ấn nút Tone.

Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn có thể kiểm tra lại hệ thống âm thanh xem nó đã hoạt động ổn định chưa. Nếu hệ âm thanh vẫn chưa hoạt động ổn. Bạn cần đưa thiết bị đi kiểm tra kỹ hơn về mạch.

Thiết bị âm thanh không ổn định: xuất hiện những tiếng nổ nhỏ.

Khi thiết bị âm thanh xuất hiện những tiếng nổ nhỏ trong quá trình phát nhạc, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Điều này cho thất thiết bị âm thanh của bạn đang hoạt động không ổn định. Vậy cần làm gì để cải thiện chất lượng thiết bị âm thanh.

Khi gặp những tiếng nổ lộp bộp từ thiết bị âm thanh của mình, bạn thường cảm thấy lo sợ, không yên tâm. Điều này khá phổ biến. Do sự xuất hiện của các tiếng nổ có thể là nguyên nhân gây hỏng mạch bên trong.

Thiết bị âm thanh không 1

Về mặt cơ bản, bạn có thể tháo thiết bị ra để vệ sinh, sau đó thực hiện các thao tác khởi động lại cho thiết bị của mình. Lỗi tiếng nổ nhỏ tại là một trong những lỗi phổ biến nhất với amply. Tuy nhiên, nếu không biết cách xử lý triệt để,bạn có thể gây ra những lỗi tai hại khác chi thiết bị của mình.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị âm thanh.

Để chắc chắn thiết bị âm thanh của bạn được sửa chữa an toàn nhất, hãy lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy. Một gợi ý hoàn hảo cho bạn để sửa chữa thiết bị âm thanh không ổn định là suachuaamthanh.com. Tại đây, bạn có thể được đảm bảo với dịch vụ hoàn hảo nhất.

Suachuaamthanh.com là nơi cam kết cho bạn những tư vấn và giải pháp âm thanh phù hợp.

Nhân viên sửa chữa nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về thiết bị âm thanh. Các lỗi âm thanh sẽ được giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Tại đây, thiết bị của bạn sẽ được bảo đảm an toàn từ đầu đến cuối quy trình sửa chữa. Do đó, hãy yên tâm lựa chọn dịch vụ tại suachuaamthanh.com.

Cam kết giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo, bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ tại đây.

Xem thêm: Thiết bị âm thanh bị lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789