Hướng dẫn cách chỉnh Equalizer (EQ)

Nếu biết cách chỉnh Equalizer (EQ) trên Amply sẽ giúp bạn trải nghiệm được chất lượng âm thanh tốt và hay hơn. Tận dụng hết những gì mà Amply đem lại cho bạn. Bài viết này An Khang sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về Equalizer. Cũng như Hướng dẫn cách chỉnh Equalizer (EQ) karaoke đơn giản, dễ hiểu nhất.

Equalizer là gì?

Cách chỉnh Equalizer trên amply
Cách chỉnh Equalizer trên amply

Equalizer (EQ) là một tính năng rất quen thuộc hoặc thiết bị phổ biến, cơ bản là khi nói về âm thanh. Equalizer sẽ thường xuất hiện trên máy tính, các loại máy nghe nhạc, mixer hay các bộ dàn karaoke…

Equalizer sẽ có thể thay đổi và bù trừ tín hiệu âm thanh đi qua theo nguyên lý tăng hoặc là giảm tín hiệu của từng dải tần. Nói một cách dễ hiểu nhất, là khi có 1 bản nhạc với nhiều nhạc cụ. Equalizer cũng sẽ giúp bạn cắt bỏ tần số thừa thãi và sẽ nâng những phần cần thiết, Để tạo ra cảm giác hòa quện với nhau trong trẻo, sạch sẽ.

Tại sao cần phải chỉnh Equalizer?

Các nhà sản xuất thiết bị điện tử sẽ có ý tưởng của riêng họ về việc âm thanh nghe như thế nào. Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh những chất âm theo ý muốn.

Equalizer sẽ giúp bạn có thể nghe nhạc tốt hơn ở các điều kiện môi trường có nhiều tạp âm. Hoặc là ở trong phòng có nhiều tiếng vang không mong muốn. EQ cũng sẽ giúp cắt hú nếu loa của bạn rơi vào tình trạng này.

Các bước Hướng dẫn cách chỉnh Equalizer (EQ)

Hát hay hơn khi biết chỉnh Equalizer
Hát hay hơn khi biết chỉnh Equalizer

– Bước 1: Bạn tiến hành đưa các cần gạt về trạng thái cân bằng, 0db B

– Bước 2: Sau đó, bạn chọn một bài hát mà bạn định nghe hoặc hát. Hoặc là khởi động các thiết bị karaoke cao cấp của dàn âm thanh. Âm lượng cần để vừa đủ nghe.

– Bước 3: Lúc này, thì bạn bắt đầu chỉnh phần Equalizer của chiếc Amply Karaoke chính hãng.

– Bạn sẽ thấy đầy đủ 9 cần để có thể điều chỉnh dải tần từ 63Hz đến 16kHz.

– Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là: 3 cần giữa chỉnh âm trung (MID). 3 cần đầu tiên chỉnh âm trầm (LO) và 3 cần cuối cùng chỉnh âm cao (HI).

Giải thích thêm về âm trầm, âm trung và âm cao.

– Âm trầm chính là âm bass của dàn âm thanh, dễ nhận biết nhất.

– Âm trung sẽ tái tạo giọng nói con người, những tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật,…

– Âm cao sẽ thể hiện các nhạc cụ như tiếng leng keng, thánh thót

– Bước 4: Bạn đẩy cần gạt tương ứng lên tới mức vừa phải và nếu bản nhạc thiếu đi dải âm nào đó. Tuy nhiên, thì để nhận biết được dải âm nào còn thiếu đòi hỏi người sử dụng sẽ. Bạn phải có kinh nghiệm đủ để thẩm thấu được âm thanh.

Xem thêm: Cách sửa Equalizer tại hà nội

Trên đây là những thông tin cơ bản về Equalizer và cũng như hướng dẫn bạn cách chỉnh Equalizer karaoke đơn giản. Chúc bạn thao tác thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789