Cách sửa amply bị cháy công suất

Dường như vấn đề amply bị cháy do vượt quá công suất được gặp ở hầu hết người sử dụng loa hiện nay. Đây là vấn đề khiến rất nhiều người sử dụng thắc mắc và cần được giải thích nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ là lí do amply bị cháy công suất.

Bí quyết vàng để sử dụng loa hiệu quả lâu dài

Một bộ loa có thể sử dụng trong thời gian bao lâu chính là câu hỏi của rất nhiều khách mua hàng và sử dụng loa hiện nay. Để sử dụng loa bền và đúng cách nhất, bạn cần có những kiến thức về vấn đề sử dụng loa cũng như giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp.

amply bị cháy

Nguyên tắc sử dụng loa luôn bền bỉ

– Không được để amply có công suất nhỏ hơn công suất tối thiểu loa hoạt động. Khi amply cung cấp công suất thấp hơn so với công suất của loa thì có nghĩa là nó phải “gồng sức” để tải hoạt động loa và tín hiệu của amply cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Lúc này loa sẽ không chịu được quá tải và gây hiện tượng amply bị cháy.

– Không để hệ thống âm thanh bị quá nóng. Hệ thống âm thanh quá nóng khi loa hoạt động quá tải trong điều kiện sau: các thiết bị chồng lên nhau làm bít lỗ khí, amply bán dẫn class A hay cục công suất đặt gần các thiết bị khác.

amply bị cháy 1

Giải pháp tốt nhất cho bạn để cải thiện tình trạng này là lắp hệ thống tỏa nhiệt để giảm bớt áp lực lên loa. Nếu có thể, bạn nên sử dụng kệ máy chuyên dụng để tạo sự chắc chắn, tính thẩm mĩ lâu dài.

– Cẩn thận trong đấu, nối mạch. Bạn nên cẩn thận với các đầu nối và đặc biệt là các giắc cắm loa. Nếu hai đầu giắc loa chạm nháy sẽ tại hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng amply.

Trên đây là các cách để bạn có thể tránh được tối đa hiện tượng amply bị cháy. Với nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên, khi gặp bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789