Những điều bạn nên biết khi dàn âm thanh bị sôi

Dàn âm thanh bị sôi chắc chắn là vấn đề khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Một bản nhạc, một bài hát vì sự cố này mà mất đi sự mượt mà và cảm xúc vốn có. Điều đó đòi hỏi người dùng cần tìm ra nguyên nhân, khắc phục nhanh chóng mọi sự cố để âm thanh trở nên mượt mà, thu hút.

Nguyên nhân cơ bản khiến dàn âm thanh bị sôi

Khi dàn âm thanh bị sôi thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó. Trên thực tế thì dàn âm thanh sôi là do 1 số các nguyên nhân cơ bản sau:

Dàn âm thanh bị ngấm nước, màng loa bị rách, giãn nở hơn so với ban đầu nên khiến cho loa bị rè.

Nếu ống côn dây loa chạm vào lõi nam châm thì cũng sinh ra hiện tượng loa bị rè, khó nghe.

Tiếp theo, hiện tượng loa rè còn do loa bị bong keo màng loa và nhện loa hay côn loa bị bụi bẩn rơi vào.

Nguyên nhân thứ tư khiến loa bị rè là do các jack cắm của loa. Nếu đầu jack bị oxi hóa, lỏng, bị đứt thì tín hiệu sẽ chập chờn, âm thanh bị sôi.

Ngoài ra nếu công suất loa bị quá tải,chất lượng âm thanh đầu vào kém cũng khiến cho loa bị rè. Và đặc biệt nếu chia mạch phân tần của loa không thích hợp thì cũng dẫn tới âm thanh bị giảm chất lượng.

Như vậy nguyên nhân dẫn đến việc dàn âm thanh bị sôi rất đa dạng, mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu tỉ mỉ.

dàn âm thanh bị sôi 1

Làm thế nào để khắc phục phục hiện tượng dàn âm thanh bị sôi

Để khắc phục sự cố dàn âm thanh bị sôi người dùng có thể áp dụng 2 cách cơ bản sau:

Sửa chữa dàn âm thanh bị sôi tại nhà

Nhiều người dùng đã lựa chọn cách tự mình tìm ra nguyên nhân và sửa chữa dàn âm thanh bị sôi tại nhà. Điều này đòi hỏi bạn phải là người có trình độ chuyên môn, am hiểu về cấu tạo của dàn âm thanh một cách chi tiết mới có thể thực hiện.

Đầu tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra sự cố loa bị rè, không rõ tiếng. Tiếp sau đó, bạn cần lần lượt khắc phục mọi nguyên nhân để có thể lấy lại được âm thanh mượt mà thanh thoát của loa như lúc đầu.

Khi áp dụng biện pháp này người dùng cần mất khá nhiều thời gian đồng thời do trình độ chưa chuyên nghiệp nên tỉ lệ thành công không cao. Rất nhiều trường hợp tự xử lý dàn âm thanh bị sôi tại nhà mà dẫn đến dàn âm bị hỏng nặng hơn, chi phí khắc phục tốn kém hơn lúc đầu.

Sửa chữa dàn âm thanh bị sôi tại các cơ sở uy tín

Đây là một lựa chọn được nhiều người dùng sử dụng bởi nó giúp khắc phục sự cố dàn âm thanh bị sôi nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả cao hơn so với việc tự sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên khi sửa chữa tại các cơ sở khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

dàn âm thanh bị sôi 2

Dàn âm thanh là một thiết bị có giá trị khá cao vì thế để đảm bảo giá trị của nó đòi hỏi người dùng cần có sự lựa chọn tỉ mỉ các đơn vị sửa chữa uy tín. Các đơn vị uy tín là các đơn vị có quy mô lớn, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện tử. Bên cạnh đó các cơ sở uy tín phải là các cơ sở có sự đầu tư lớn về trang thiết bị, kĩ thuật hiện đại.

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên đông đảo, có trình độ cao, làm việc chuyên nghiệp cũng là nhân tố đảm bảo chất lượng dịch vụ sửa chữa dàn âm thanh bị sôi tốt nhất.

Chọn  cơ sở sửa chữa nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố khẳng định chất lượng của các cơ sở sửa chữa dàn âm thanh bị sôi. Bạn trước khi lựa chọn các cơ sở sửa chữa nên tham khảo ý kiến của khách hàng đã từng tham gia sửa chữa. Cơ sở nào càng nhận được nhiều phản ứng tích cực, được khách hàng đánh giá cao thì các cơ sở đó càng có uy tín.

 

Lợi ích khi sửa chữa tại suachuabaohanham thanh.com

Một địa chỉ sửa chữa khách hàng thường xuyên tin tưởng và lựa chọn đó chính là suachuaamthanh.com. Những lợi ích khách hàng đạt được khi lựa chọn cơ sở trên đó chính là:

Nhân viên sửa chữa nhiệt tình, tận tâm giúp sửa chữa hiệu quả, nhanh chóng.

Thời gian, thủ tục sửa chữa diễn ra nhanh gọn, đơn giản giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Chi phí sửa chữa thấp, được bảo hành trong thời gian dài nên khách hàng có thể yên tâm.

Trong quá trình sử dụng nếu dàn âm thanh bị sôi đòi hỏi người dùng cần có các biện pháp khắc phục nhanh chóng. Đến với suachuaam thanh.com khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa chất lượng cao với chi phí thấp nhất. Suachuaamthanh.com cam kết mang đến cho bạn chất lượng dàn âm thanh tốt nhất !!

Xem thêm: Dàn âm thanh bị hỏng- nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789