Nguyên nhân và cách xử lý amply bị rè

Trong quá trình sử dụng amply, chúng ta rất dễ gặp một số dấu hiệu bệnh lý như: amply bị rè, lỗi nguồn, âm thanh không đều… mà không biết nguyên nhân tại sao và cần xử lý như thế nào?  Muốn biết được điều đó các bạn cần đến sự trợ giúp của các cơ sở sửa chữa điện tử để có những phương hướng giải quyết.

Tuy nhiên chúng ta cũng nên có những tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến amply bị rè và cách xử lý để ít nhất khi gặp sự cố có thể nắm được.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến amply bị rè.

+ Linh kiện crossover không tốt, rất có thể dẫn đến amply có tần số cao vào loa hoặc đưa âm thanh có tần số thấp vào loa trên là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng amply bị rè.

+ Để micro bị hú, rít lâu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến amply, nếu để nặng hơn chắc chắn nó sẽ làm cho loa bị cháy, hỏng… và dẫn đến có mùi khét.

+ Sự kết hợp loa và âm ly không hiệu quả cũng là một phần dẫn đến âm thanh của amply bị rối loạn.

+ Việc sử dụng bộ compressors và Limiters không phù hợp, nếu bạn dùng không đúng cách nó sẽ làm amply của bạn bị sôi và rè hơn.  Những lúc như vậy cần vặn nhỏ volume toàn bộ hệ thống âm thanh để hạn chế bị ảnh hưởng âm thanh.

Cách xử lý amply bị rè.

Khi gặp các vấn đề về âm thanh như amply bị rè, hay rối loạn âm thanh phát ra sẽ có những phương án và cách xử lý riêng.

+ Kiểm tra dây loa, nếu dây loa nào không tốt bạn nên thay mới bằng loại dây loa chuyên dụng là tốt nhất.

+ Kiểm tra lại các jack kết nối, nên dùng các jack có chất lượng tốt, không nên sử dụng loại dây kém chất lượng, sẽ khiến ảnh hưởng đến bộ phận âm thanh của loa

+ Kiểm tra dây kết nối micro, không nên sử dụng dây micro có sẵn vì thông thường là những dây đó có giá rẻ và kém chất lượng. Một lời khuyên là nên dùng loại jack và dây mua ngoài sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn rất nhiều.

+ Kiểm tra jack kết nối với loa xem đã được vệ sinh sạch sẽ chưa.

Trên đây những nguyên nhân và và cách xử lý amply bị rè. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những kiến thức bổ ích để có thể xử lý tốt khi gặp sự cố. Và nếu cần sự trợ giúp thì liên hệ ngay với suachuabaohanhamthanh.com của chúng tôi để được tư vấn một cách rõ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789