Nguyên nhân khiến ampli bị nổ

Ampli là thiết bị âm nhạc chuyên dụng kết hợp với loa, hoặc tai nghe. Thế nhưng trong quá trình sử dụng hay xảy ra vấn đề ampli bị nổ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân để tránh xảy ra tình trạng nổ ampli này nhé.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng ampli bị nổ

Theo kinh nghiệm sửa ampli của chúng tôi thì việc ampli bị nổ do rất nhiều nguyên nhân.

Công suất sử dụng của ampli quá tải so với mức cố định.

Thông thường các ampli đều có công suất tối đa của máy. Thế nhưng người dùng nhiều khi không để ý tới mà cắm luôn vào nhiều loa . bị quá tải tại đầu ra dẫn tới ampli bị nổ.

Nguyên nhân khiến ampli bị nổ
Nguyên nhân khiến ampli bị nổ

Nơi để ampli bị ẩm dẫn tới cháy chập nguồn điện.

Để ampli tại nơi ẩm sẽ dẫn tới tích tụ nước. Qua thời gian, nước sẽ ngấm vào nguồn điện, dẫn tới khi chạy máy mạch bị chập. Việc xảy ra cháy nổ là điều hiển nhiên. Do đó với các thiết bị điện nói chung và ampli nói riêng cần bảo bố trí lắp đặt thiết bị tại nơi khô ráo. Tránh nơi ẩm thấp không chỉ dẫn tới ampli bị nổ mà còn nguy hại tới tính mạng người dùng.

Thời gian sử dụng ampli quá dài khiến cho quá nóng gây hiện tượng tự kích nổ

Khi sử dụng ampli, người dùng thường mở liên tục không ngừng nghỉ. Nhất là với trường hợp dùng ampli nối loa khuếch đại âm thanh ở sự kiện lớn. Làm việc lâu trong cường độ cao, chắc chắn thiết bị sẽ bị nóng lên. Nhưng nếu quá nóng thì cơ chế hoạt động của ampli bị giảm sút. Nếu không như mong muốn có thể dẫn tới tới ampli bị nổ.

Nguyên nhân khiến ampli bị nổ
Có khắc phục được amply bị nổ

Quá bụi bẩn khiến cho bề mạch điện bị giảm tính truyền dẫn khiến mạch bị chập

Không làm vệ sinh ampli thường xuyên làm cho lớp bụi bề mặt tích tụ qua thời gian càng dày. Không chỉ làm mất mỹ quan mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới ampli bị nổ. Tuy đây là trường hợp hiếm gặp nhưng để phòng tránh, bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên ( trong tình trạng máy cho phép).

Địa chỉ tin cậy để sửa ampli

https://suachuabaohanhamthanh.com là website chính thức của trung tâm TRUNG TÂM DV&KT ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA HÀ NỘI. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị điện tử, khi gặp vấn đề về ampli bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Từ đó vấn đề ampli bị nổ không còn là mối lo ngại nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789