Khắc phục hiện tượng amply hay tự ngắt

Trong quá trình sử dụng bộ dàn âm thanh chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng amply hay tự ngắt khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu và phiền phức. Tuy nhiên bạn không phải chuyên gia vì thế không biết làm thế nào để sửa amply trong tình trạng này? Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin tư vấn giúp bạn có thêm kinh nghiệm để khắc phục hiện tượng này nhé.

Amply là thiết bị không thể thiếu trong rất nhiều hệ thống âm thanh, có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu xử lý hay nguồn điện tăng lên ra các tín hiệu đầu ra. Chính vì thế sẽ khá phiền phức nếu amply hay tự ngắt, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghe nhạc cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vậy nguyên nhân là gì, cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu qua nhé.

Khắc phục hiện tượng amply hay tự ngắt
Khắc phục hiện tượng amply hay tự ngắt

Về nguyên nhân amply hay tự ngắt

Amply hay tự ngắt là hiện tượng thường gặp nhất trong dàn âm thanh. Theo các chuyên gia, amply hay tự ngắt có thể do các trường hợp sau đây:

  •        Diot nắn nguồn bị lỗi
  •        Tụ lọc nguồn yếu hoặc bị hư
  •        Mạch âm sắc (tone) có vấn đề
  •        Kiểm tra mạch công suất
  •        Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong AMP hoặc tiếp xúc xấu.
Khắc phục hiện tượng amply hay tự ngắt 1
Khắc phục hiện tượng amply hay tự ngắt hiệu quả

Khắc phục amply hay tự ngắt hiệu quả

Để khắc phục hiện tượng amply hay tự ngắt, bạn có thể tự mình kiểm tra lại các giắc cắm tín hiệu AV trên đầu ra của chiếc đầu phát và trên đầu vào của chiếc máy tăng âm. Tiếp theo đó, bạn hãy sử dụng dung dịch làm sạch để lau sạch các bụi bẩn bám trên đó và cắm chặt các giắc lại đúng vị trí ban đầu. Trong trường hợp bạn vẫn không thể khắc phục được chúng tôi khuyên bạn không nên tự sửa mà nên nhờ kỹ thuật hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề amply hay tự ngắt, hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn, để bạn có thể tự xử lý. Tuy nhiên để biết chính xác nguyên nhân nào khiến amply hay bị tự ngắt chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ và kỹ thuật điện tử điện lạnh Bách khoa Hà Nội, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giải đáp trực đáp trực tiếp cũng như hỗ trợ để khắc phục triệt để hiện tượng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789