Hướng dẫn Căn Chỉnh Amply Karaoke Hay Nhất, Dễ Nhất cho gia đình

Hướng dẫn Căn Chỉnh Amply Karaoke Hay Nhất, Dễ Nhất cho gia đình, có chất lượng âm thanh luôn tốt. Đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn, tiếng micro karaoke nhẹ nhàng dễ hát, cảm giác của người hát luôn cảm thấy sảng khoái và thích hát luôn là yếu tố rất quan trọng. Bởi lẽ trong xã hội hiện nay, ai chưa một lần vào bước chân vào quán hát thì ít có sự so sánh.

 

Hướng dẫn Căn Chỉnh Amply Karaoke Hay Nhất, Dễ Nhất cho gia đình
Hướng dẫn Căn Chỉnh Amply Karaoke Hay Nhất, Dễ Nhất cho gia đình

Nếu hay đi hát thường xuyên thì vấn đế đòi hỏi sẽ cao hơn, và có thể yêu cầu một chất lượng âm thanh hay, là khó tránh khỏi. Việc căn chỉnh amply karaoke hay nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn sau khi bạn đọc và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, quyết định đến chất lượng của bộ dàn karaoke gia đình.

An Khang audio xin nhấn mạnh thêm về cách chỉnh ampli sử dụng cho gia đình, hoặc quán karaoke còn đang sử dụng ampli karaoke, chưa chuyển sang thiết bị vang số. Thiết bị vang số “DSP” hiện đang lên ngôi trong thời gian gần đây, nhất là các quan kinh doanh mới mở trong thời gian gần 2 năm trở về đây. Bởi kĩ thuật và setup hệ thống âm thanh mang tính chuyên nghiệp, và cần thiết đến sự hỗ trợ, căn chỉnh bởi nhân viên kĩ thuật được đào tạo bài bản của nhà cung cấp.

Nhân viên An Khang hướng dẫn căn chỉnh cho khách hàng đến showroom. 

Bố trí lắp đặt các thiết bị cho hợp lý trước khi vận hành thiết bị.

  • Khi lắp một hệ thống karaoke để tránh bị giật hoặc bị ù ta phải tiếp đất cho các thiết bị đó.
  • Bạn lưu ý khoảng cách giữa 2 loa karaoke bắt buộc phải là từ 2.5m đến 3m mới đảm bảo chất lượng âm thanh và tương tự với chiều cao từ mặt sàn tới đáy của loa, nên tránh góc tường ít nhất 50 cm, loa hơi nghiêng xuống dưới  khoảng 15 độ  là thích hợp nhất. Các cực dương và âm của loa hát karaoke phải đấu đúng cực dương và âm của ampli .Bạn phải hết sức lưu ý khi đấu cực vì khi bạn đấu sai âm thanh của 2 loa đấu nhau khi đó âm thanh phát ra nghe sẽ không có bass.

Hình ảnh minh hoạ lắp đăt các thiết bị trước khi vận hành bộ dàn karaoke gia đình cao cấp.

  • Amply karaoke và đầu hát không đặt trong tủ đóng kín để tránh tình trang các thiết bị quá nóng dẫn tới nhanh hỏng hóc.
  • Nếu ta mắc thêm loa sub điện thì ta nên để loa sub dưới sàn nhà (không nên đặt trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên 1 tấm lót), đặt giữa hai loa, loa sub có 3 cách lấy tín hiệu.

An Khang hướng dẫn các bạn căn chỉnh amply karaoke hay, dễ dàng nhất cho gia đình đạt chất lượng tốt nhất. Việc căn chỉnh này chủ yếu được thực hiện trên ampli.

 Đấu nối các thiết bị đầu phát nhạc, ampli và loa đúng và chuẩn.

Bạn phải đấu nối các thiết bị: loa karaoke, đầu hát, và micro karaoke với amply cho đúng. Việc đấu nối cũng tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo trực tiếp video hướng dẫn của An Khang:

Thông thường, trên ampli karaoke sẽ bao gồm:

  • 2 hàng điều chỉnh micro.
  • 1 hàng điều chỉnh echo tổng.
  • 1 hàng điều chỉnh music.
  • 1 hàng điều chỉnh gồm: âm lượng tổng và điều chỉnh âm sắc của micro.
  • 1 hàng điều chỉnh Equalizer gồm: 3 cần gạt điều chỉnh âm bass, 3 cần điều chỉnh âm trung và 3 cần điều chỉnh âm treble.
  • Ngoài ra còn có mạch điều chỉnh âm sắc 3S tạo âm thanh nổi.

Nguyên tắc chung, tất cả các amply loại tốt đều được thiết kế ở mức 0db là mức lý tưởng vì vậy bạn phải giữ nguyên. Vặn nhỏ volume master khi hệ thống đã kết nối xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789