Địa chỉ sửa loa nhỏ uy tín và chất lượng

Với cuộc sống phát triển không ngừng như hiện nay thì nhu cầu đời sống tinh thần của người dân cũng được tăng cao. Bạn đang thưởng thức những bản nhạc hay thì loa xuất hiện hiện tượng nhỏ mang đến cảm giác khó chịu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc những phương án tốt nhất để sửa loa nhỏ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tại sao loa nhỏ không nghe rõ

Trước khi tìm giải pháp cho thiết bị âm thanh không ổn định của mình, bạn nên tìm hiểu đúng nguyên nhân. Xác định đúng nguyên nhân gây nhiễu âm thanh giúp thời gian sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản nhất có thể khiến loa nhỏ không nghe rõ.

Chiết áp volume kém khiến loa nhỏ không nghe rõ

Sau thời gian dài sử dụng chiết áp thường có biểu hiện không ổn định. Cụ thể nhất là lúc bạn cảm thấy việc điều chỉnh chiết áp không còn nhạy bén. Các mức độ chiết áp không đáp ứng theo các bước điều chỉnh. Hoặc đáp ứng rất chậm.

sửa loa nhỏ

Để kiểm tra chiết áp, bạn nên thử điều chỉnh thay đổi trạng thái. Nếu chiết áp khi thay đổi khiến âm thanh ổn định hơn. Thì vấn đề cần xử lý là thực hiện thay thế hoặc sửa chữa chiết áp. Ngược lại, nếu sau khi điều chỉnh chiết áp, hiện tượng loa nhỏ không nghe rõ vẫn xảy ra thì bạn nên tìm hiểu một nguyên nhân khác.

Kiểm tra dây trung tính

Hiện tượng loa bị nhỏ không nghe rõ có thể do vấn đề từ dây trung tính. Nếu loa của bạn có hiện tượng âm thanh không đều, đôi khi xuất hiện tượng sôi, vấn đề rất có thể ở dây trung tính. Hãy kiểm tra mạch trung tính ngay.

Trong trường hợp này, có thể dây trung tính của loa đang bị chập với một dây tín hiệu nào đó. Điều này khiến loa bị nhiễu sóng âm mạnh. Đôi khi loa xuất hiện các tiếng ù, tiếng sôi, thậm chí là loa nhỏ không lên.

Sau khi phát hiện ra vấn đề ở dây trung tính, hãy thực hiện xử lý kịp thời. Nếu không có giải pháp ngay, mạch có thể chập gây cháy nổ loa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sửa loa nhỏ không nghe rõ, bạn nên tìm đến cơ sở uy tín chuyên sửa chữa thiết bị âm thanh.

Vị trí dây loa

Loa nhỏ không nghe rõ có thể do thiết bị của bạn chưa được đảm bảo ở một vị trí an toàn. Điều này khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân đơn giản của nó.

Chỉ cần dây loa của bạn đang đặt gần các vật truyền sóng có tần số lớn như: điện thoại hay các loại máy móc truyền tia điện khác. Điều này khiến nhiễu sóng dây loa. Do đó, có hiện tượng loa nhỏ không nghe rõ. Và cách xử lý cho nguyên nhân này đặc biệt đơn giản. Hãy đặt các thiết bị gây nhiễu sóng tách khỏi thiết bị âm thanh của bạn.

sửa loa nhỏ 1

Các đầu tiếp xúc kém

Các đầu tiếp xúc điện thường là nguyên nhân đầu tiên được quan tâm đến khi xử lý các thiết bị âm thanh. Riêng với dây loa, để kiểm tra đầu tiếp xúc, bạn nên kiểm tra đầy đủ đầu ổ điện ở đầu cắm trực  tiếp với loa.

Kiểm tra dây AV kết nối, bạn nên xem jack cắm có hiện tượng lỏng, trượt không. Do đầu tiếp xúc này sẽ quyết định hoạt động âm thanh của loa. Nếu đầu tiếp xúc lỏng, có thể khiến loa nhỏ không nghe rõ. Do khi dây lỏng, loa sẽ không cho âm thanh, rồi khi dây trở lại vị trí âm thanh lại được phát. Điều này khiến hiệu quả sử dụng bị giảm đáng kể. Không chỉ vậy, nếu không xử lý kịp thời, thiết bị âm thanh có thể bị cháy nổ, gây hỏng toàn bộ mạch.

Loa nhỏ không nghe rõ có phải do mạch?

Mạch sẽ là nguyên nhân cuối cùng bạn nghĩ đến khi thử các cách khắc phục trên không hiệu quả. Do các tác nhân vật lý cơ bản không phải là nguyên nhân thì rất có thể mạch trong loa của bạn đang gặp vấn đề.

Với kiến thức cơ bản nhất, bạn có thể tháo vỏ loa ra để kiểm tra. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tự ý sửa mạch nếu không chắc chắn. Bạn chỉ nên làm vệ sinh để xem có phải do bám bịu nên hoạt động loa kém hiệu quả hay không.

Nếu sau khi vệ sinh mạch, thiết bị vẫn không được cải thiện, bạn cần đưa loa đến cơ sở sửa chữa uy tín. Điều này sẽ giúp thiết bị loa của bạn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa loa nhỏ.

Để chắc chắn thiết bị âm thanh của bạn được sửa loa nhỏ an toàn nhất, hãy lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy. Một gợi ý hoàn hảo cho bạn để sửa chữa thiết bị âm thanh không ổn định là suachuaamthanh.com. Tại đây, bạn có thể được đảm bảo với dịch vụ hoàn hảo nhất.

Suachuaamthanh.com là nơi cam kết cho bạn những tư vấn và giải pháp âm thanh phù hợp.

Nhân viên sửa chữa nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về thiết bị âm thanh. Các lỗi âm thanh sẽ được giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Tại đây, thiết bị của bạn sẽ được bảo đảm an toàn từ đầu đến cuối quy trình sửa loa nhỏ. Do đó, hãy yên tâm lựa chọn dịch vụ tại suachuaamthanh.com.

Cam kết giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo, bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ tại đây.

Xem thêm: Sửa loa hú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789