Dàn âm thanh bị hú- nguyên nhân và cách khắc phục

Khi nghe nhạc hay hát karaoke dàn âm thanh của bạn đột nhiên phát ra các âm thanh lạ khiến bạn khó chịu? Vậy nguyên nhân dàn âm thanh bị hú là gì? Những biện pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng trê là gì?

Nguyên nhân dàn âm thanh bị hú

Để có thể khắc phục tốt nhất hiện tượng dàn âm thanh bị hú đòi hỏi chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề trên. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố trên nhưng trong đó có hai nguyên nhân căn bản nhất đó là :

Dàn âm thanh bị hú do Micro

Các micro hiện nay thường được thiết kế các lỗ thoát hơi phía sau màng nhún. Vì một số nguyên nhân khác nhau như bụi bẩn,sự cố khi va chạm mạnh mà lỗ thoát hơi bị bịt kín. Điều này khiến cho âm thanh bị cộng hưởng dội vào bên trong micro khiến dàn âm thanh bị hú.

Dàn âm thanh bị hú do âm hệ thống amply và loa

Trong 1 số trường hợp điện yếu, amply  không cung cấp đủ công suất cho loa. Chính vì lí do đó mà loa hoạt động kém , âm lượng khuếch đại nhỏ sinh ra các tiếng hú.Cùng với đó các thao tác điều chỉnh âm ly chưa chính xác,thiếu khoa học của các kĩ thuật viên cũng có thể là nguyên nhân sinh ra tiếng hú…

Ngoài ra 1 nguyên nhân nữa khiến dàn âm thanh bị hú là đó là do khoảng cách giữa micro và loa. Khoảng cách này càng gần thì nguy cơ sinh ra tiếng hú càng lớn và ngược lại.

 

Cách khắc phục sự cố dàn âm thanh bị hú

Dựa vào các nguyên nhân khác nhau của sự cố dàn âm thanh bị hú mà bạn có thể đưa ra các biện pháp khắc phục sục sự cố nhanh nhất như:

Sử dụng và lựa chọn các loại micro có tính định hướng tốt để giảm âm hồi micro tới mức thấp nhất

Không sử dụng quá nhiều micro cùng một lúc vì dễ xảy ra hiện tượng trùng tần số khiến dàn âm thanh bị hú.

Sử dụng các các thiết bị khuếch đại âm thanh hiệu quả nhất để hạn chế amply cung cấp đủ công suất, hạn chế gây tiếng hú .

dàn âm thanh bị hú 2

Điều chỉnh âm lượng từ tốn không tăng giảm một cách đột ngột cũng là một biện pháp hạn chế hiện tượng trên.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng khách hàng nên chú ý đến vị trí giữa micro và loa để hạn chế tới mức tối đa tiếng hú.

Như vậy có rất nhiều biện pháp khắc phục hiện tượng dàn âm thanh bị hú khách hàng có thể tìm hiểu và thực hiện. Tuy nhiên,để đạt được hiệu quả tối ưu nhất bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp. Với trình độ chuyên môn cùng khả năng am hiểu các vấn đề về dàn âm thanh các cơ sở sửa chữa âm thanh sẽ tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhanh nhất.

Sửa chữa dàn âm thanh bị hú tại các cơ sở sửa chữa uy tín

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở sửa chữa dàn âm thanh uy tín. Tuy nhiên việc lựa chọn một cơ sở có chất lượng sửa chữa tốt giá thành hợp lí lại không phải là điều đơn giản. Suachuabaohanhamthanh.com là địa chỉ uy tín, chất lượng khách hàng có thể lựa chọn bởi các ưu điểm vượt trội sau:

Suachuabaohanhamthanh.com là đơn vị ủy quyền của nhiều hãng loa

Suachuabaohanhamthanh.com là đơn vị ủy quyền của nhiều hãng loa nổi tiếng trên thị trường. Điều này cho phép cơ sở có thể sửa chữa và bảo hành các vấn đề liên quan đến các hãng loa đó nhanh chóng và đảm bảo. Đặc biệt khi dàn âm thanh bị hú, muốn thay mới các linh kiện bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng linh kiện.

dàn âm thanh bị hú 1

Suachuabaohanhamthanh.com có đội ngũ kĩ thuật viên trình độ cao

Đơn vị Suachuabaohanhamthanh.com có đội ngũ kĩ thuật viên đông đảo đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của khách hàng. Đội ngũ kĩ thuật viên đều có trình độ đào tạo tốt, có kinh nghiệm nên có thể tìm và khắc phục sự cố dàn âm thanh bị hú nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó sự nhiệt tình của nhân viên cũng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và yên tâm hơn hẳn so với các cơ sở sản xuất thông thường khác.

Suachuabaohanhamthanh.com sửa chữa dàn âm thanh bị hú giá ưu đãi

Một trong những lí do khiến suachuabaohanhamthanh.com được khách hàng tin tưởng đó chính là giá thành mà đơn vị đưa ra. Tại cơ sở,khách hàng luôn được hưởng mức giá ưu đãi nhất với chất lượng sửa chữa tốt nhất. Đặc biệt khi khách hàng có nhu cầu sửa chữa đơn vị sẽ nhanh chóng tiến hành và khắc phục trong thời gian sớm nhất. Khách hàng không chỉ tiết kiệm được tiền bạc mà bên cạnh đó còn tiết kiệm được thời gian khi lựa chọn suachuabaohanhamthanh.com.

Nếu dàn âm thanh bị hú mà bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân hay biện pháp khắc phục thí suachuabaohanhamthanh.com chihs là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn. Với chất lượng dịch vụ tối ưu, giá thành hợp lí cùng tinh thần phục vụ tận tâm chắc chắn cơ sở suachuabaohanhamthanh.com sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm: Sửa dàn âm thanh tại huyện Thanh Trì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789