Có tự khắc phục đầu DVD bị kẹt đĩa được không?

Khi sử dụng đầu DVD thì lỗi kẹt đĩa cũng thường hay xảy ra khiến cuộc vui của chúng ta bị gián đoạn. Lỗi này có thể xử lý như thế nào? Liệu có thể tự khắc phục lỗi đầu DVD bị kẹt đĩa được không? Bài viết sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới đầu DVD bị kẹt đĩa. Một số nguyên nhân bạn có thể tự giải quyết và sữa chữa được cụ thể như:

Nút mở khay/ổ đĩa bị liệt thì đĩa không ra được

Trường hợp không có gì xảy ra khác sau khi mở điều khiển mà đĩa vẫn không ra được thì có thể nguyên nhân do nút mở khay đĩa bị liệt. Lúc này, để khắc phục thì bạn hãy tắt luôn đầu đang chạy và lại mở lại. Sau khi đầu mở lên thì bạn sử dụng nút  mở khay/ổ đĩa càng sớm càng tốt để lệnh được thực hiện. Trường hợp thực hiện xong mà đầu DVD bị kẹt đĩa vẫn không cải thiện thì cần ấn mấy lần ở nút mở khay.

Do điều khiển bị hết pin, hỏng mắt hồng ngoại

Khi xảy ra các lỗi trên thì ổ đĩa cũng cũng bị kẹt bên trong đầu. Để khắc phục thì bạn thử đổi lại pin, thay thế pin, thay thế phím bị liệt hoặc mắt hồng ngoại là được.

Tiếp đến, sử dụng kẹp giấy để mở khay đĩa ra, cần thực hiện nhẹ nhàng vì có khả năng đĩa đã bị bật ra khỏi khoang chứa đĩa thì khi kéo có thể bị hỏng đĩa. Cần cẩn thận đặt đĩa vào khay sau đó mới kéo ra.

Đầu DVD không thực hiện được chức năng phát đĩa

Khi đã xem các lỗi trên mà đĩa vẫn bị kẹt thì bạn có thể nghĩ tới tình huống máy gặp lỗi không thực hiện được chức năng đẩy đĩa ra. Hãy xem kĩ lại xem đầu đĩa nhà bạn có hỗ trợ chạy định dạng đĩa đó hay không? Cho đĩa vào cứ được một nửa thì đĩa lại dừng lại thì có thể do cả tình trạng đĩa có bị trầy xước, biến dạng. Bạn hãy thử lau đĩa và thử lại, nếu đĩa vẫn bị kẹt thì tiến hành vệ sinh đầu, các vị trí liên quan và đem đi sửa chữa.

Những tình huống trên có thể là lí do khiến cho đầu DVD bị kẹt đĩa không đưa đĩa ra ngoài hay vào bên trong được. Bạn có thể khắc phục theo các cách đưa ra. Trường hợp thực hiện xử lý mà không cải thiện thì bạn nên đem đầu DVD tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn.

Nếu chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì hãy đến với Trung tâm DV&KT điện tử điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được tư vấn, sửa chữa nhanh chóng.

>> Xem thêm bài viết: Dịch vụ sửa amply chất lượng và uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789