Amply nổ lụp bụp và cách xử lý

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu bởi những tiếng nổ lụp bụp phát ra từ chiếc amply nhà mình. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo những hư hỏng sắp tới. Cùng tham khảo cách xử lý amply nổ lụp bụp qua bài viết sau.

Nguyên nhân khiến amply nổ lụp bụp

Do nguồn điện: Hiện tượng này sẽ xảy ra ngay khi người dùng vừa mới bật hoặc tắt mở thiết bị do dòng điện 1 chiều hút, đầy coil loa khiến chúng phát ra những tiếng nổ lụp bụp. Ban đầu nếu chưa có kinh nghiệm một số người sẽ cho rằng nguồn điện gặp vấn đề hoặc hệ thống dây dẫn quá tải gây ra. Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy.

Amply nổ lụp bụp

Do đầu karaoke bị lỗi: Một số gia đình sử dụng đầu kararaoke loại BTE thỉnh thoảng gặp tình trạng này, nguyên nhân do phiên bản BTE đã cũ và bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất.

Lỗi từ chính amply: Trong một số trường hợp, amply bị hư hỏng, một số bộ phận bên trong bị đứt gãy khiến cho tín hiệu truyền đi kém ổn định.

Cách xử lý amply nổ lụp bụp

Giải pháp khi gặp sự cố nguồn điện đơn giản nhất là bật các thiết bị âm thanh theo thứ tự và chờ từ 2 – 3 giây sau đó bật thiết bị tiếp theo. Giải quyết dứt điểm tình trạng trên người dùng phải lắp đặt mạch bảo vệ loa, nhưng lưu ý nên chọn cửa hàng, đại lý uy tín để lắp đặt. Nếu nguyên nhân xuất phát từ đầu karaoke thì nên thay mới hoặc cập nhật phiên bản.

Amply nổ lụp bụp 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại amply khác nhau, tự tháo mở sửa chữa ở nhà nếu không có kinh nghiệm không phải là một giải pháp hay. Trong trường hợp không thể tự mình kiểm tra và sửa chữa amply khách hàng nên đem đến Suachuabaohanhamthanh.com để được các nhân viên kỹ thuật tại đây hỗ trợ, giải đáp thắc mắc. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa đồ điện tử nói chung và thiết bị âm thanh nói riêng, chúng tôi cam kết sửa chữa nhanh, giải quyết xử lý dứt điểm các lỗi mà amply gặp phải, đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục loa amply bị rè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789