Amply bị ù phải làm sao?

Chiếc Amply là sản phẩm có chức năng và nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là chuyển tải âm thanh trước khi tới loa để truyền tải âm thanh ra ngoài môi trường. Nhưng trong quá trình sử dụng Amply bị ù và gây ra âm thanh khó chịu khiến bạn không thể nghe được những âm thanh thông thường hoặc nghe không rõ. Và khi đó thì bạn cần phải làm gì? Hãy cùng trung tâm An Khang tìm hiểu về các vấn đề gặp phải và cần làm gì khi gặp sự cố như trên.

Một số vấn đề gặp phải khi amply bị ù có nguyên nhân từ đâu?

Khi amply của bạn đang xử dụng bình thường thì có hiện tượng bị ù, có thể là do một số nguyên nhân sau:

+ Do amply bị đặt trong không gian có nhiều từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và sẽ làm hỏng đến các mạch điện. Như thế, dòng điện được truyền không được chất lượng đảm bảo khiến cho việc truyền các âm thanh bị khuếch tán và không chuẩn.

+ Do dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm, khiến cho âm thanh bị suy yếu.

+ Do không được nối đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra khiến  mạch điện bị ảnh hưởng nặng sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh có vấn đề, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc âm thanh nghe không rõ, bị ù.

+ Do tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. –

Qua đó, ta thấy rằng, với cấu trúc phức tạp cùng thiết kế với nhiều thành phần điện tử khác nhau, chiếc amply hay bị xảy ra lỗi ở những trường hợp khác nhau nên chúng ta cần hết sức lưu ý.

Những điều cần làm khi amply bị ù.

Các nguyên nhân gây ra amply bị ù chúng ta lại có cách khắc phục khác nhau, dưới đây là một số điều cần làm.

+ Kiểm tra thiết bị  amply bằng cách lấy tay ấn nhẹ và đều vào màng loa

+ Kiểm tra lại ống côn dây loa xem có bị chạm vào lõi nam châm không và chỉnh lại.

+ Kiểm tra amply có bị rách hay giãn do bị ướt nước không, làm lệch tâm lõi côn loa và xử lý.

+ Kiểm tra amply có bị bong keo và dán màng loa với côn, bong keo giữa màng và nhện loa, và ù do bụi hoặc có vật rơi vào trong phần côn loa..

+ Kiểm tra xem trùng như ong tha đất có chui vào làm tổ, gây kẹt côn loa

+ Kiểm tra định kỳ amply để đảm bảo chất lượng vẫn được hoạt động được tốt. Nếu thấy có những thiết bị những hiện tượng bị hư hỏng theo thời gian thì cần thay mới ngay để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Đó là những lời khuyên cơ bản của trung tâm An Khang khi amply bị ù, hay bị các vấn đề đơn giản. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789