Amply bị rít và cách khắc phục trong phòng karaoke

Hát karaoke là một hình thức giao lưu âm nhạc giúp mọi người thư giãn sau những giờ lao động mệt mỏi. Tuy nhiên thỉnh thoảng hát bạn gặp tình trạng amply bị rít khiến âm thanh phát ra không chuẩn. Vậy cách khắc phục nó như thế nào?

Nguyên nhân amply bị rít

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan khiến amply bị rít. Một số lỗi cơ bản thường gặp phải kể đến như:

Amply bị rít

Amply đặt tại nơi có gần từ trường. Từ trường bao quanh vật thể như nam châm, gây ra lực từ tương tác lên nam châm hay dòng điện. Amply đặt gần đó sẽ xảy ra hiện tượng nhiễu âm.

Khoảng cách giữa loa và chiếc amply quá xa.

Tăng phô bị ù, mass của dây tín hiệu bị đứt….

Dàn amply đã quá cũ, lỗi thời sửa chữa nhiều lần khiến chất lượng âm thanh kém đi, đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn đến một số trục trặc của đường truyền tín hiệu giữa các bộ phận với nhau.

Cách khắc phục amply bị rít nhanh nhất

Khi gặp những sự cố như trên, đừng lo lắng quá mức bởi đây chỉ là những lỗi thông thường và bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà theo những cách đơn giản sau:

Khi cảm nhận amply đặt gần từ trường, hãy di chuyển chiếc amply ra một vị trí khác hoặc mang nam châm cách xa amply.

Amply bị rít 1

Trường hợp loa và amply xa nhau sẽ khiến tín hiệu âm thanh cũng như trở kháng bị suy yếu, gây hiện tượng âm phát ra bị rít. Cách khắc phục đơn giản nhất là đưa chúng về gần nhau, thay dây nối dài bằng dây nối ngắn hơn giúp tín hiệu truyền đi tốt nhất..

Các lỗi do tăng phô bị ù hay mass bị đứt, mạch công suất gặp trục trặc thì giải pháp tối ưu nhất là thay mới hoặc liên hệ với suachuabaohanhamthanh.com để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Suachuabaohanhamthanh.com chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa âm thanh, các thiết bị thu phát sóng, thu phát âm thanh trên toàn quốc. Bằng kinh nghiệm và uy tín của mình, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa tốt nhất, giá rẻ nhất cho quý khách hàng.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp ở amply luxman l58a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 272789